เครื่องมือออนไลน์สำหรับการเรียนการสอน (2024)

เครื่องมือออนไลน์สำหรับการเรียนการสอน (1)

คลาสโดโจคือการเรียนรู้ที่เน้นชุมชนเป็นศูนย์กลางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับครู นักเรียน และผู้ปกครองในการทำงานร่วมกันและสร้างชุมชนร่วมกัน มีการใช้งานหลายอย่าง ClassDojo คือ "ใช้งานอย่างแข็งขันใน 95% ของทั้งหมดโรงเรียน K-8 ในสหรัฐอเมริกาและ 180 ประเทศ” (คลาสโดโจเพรสย่อหน้า 2). ในขณะที่ ClassDojo เป็นที่รู้จักมากที่สุดในด้านการใช้งานจริงการสื่อสารระหว่างครู/ผู้ปกครองแอปพลิเคชัน (พร้อมการแปลข้อความเป็นภาษาต่างๆ มากกว่า 35 ภาษา) นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการสร้างวัฒนธรรมในห้องเรียน ฝึกฝนในเชิงบวกการจัดการชั้นเรียนและให้นักเรียนแสดงผลงานของตนเองผลงานดิจิทัล. ครูสามารถใช้ ClassDojo เพื่อแชร์การอัปเดตและประกาศในชั้นเรียนกับผู้ปกครองแบบส่วนตัวหรือ "สาธารณะ" (ภายในห้องเรียน) นอกจากนี้ นักเรียนยังสามารถแสดงผลงานที่พวกเขาภูมิใจที่สุดให้ผู้ปกครองเห็นในแฟ้มสะสมผลงานส่วนตัวใน ClassDojo

ภาพรวมเครื่องมือ

ราคาฟรี*
การเรียนรู้พฤติกรรมนิยม&การเรียนรู้ทางสังคม
สะดวกในการใช้★★★★✩
ความเป็นส่วนตัว★★★★✩
การเข้าถึง★★★✩✩
ขนาดชั้นเรียนไม่ จำกัด
เข้าสู่ระบบใช่
เหมือนกัน * Sผู้เรียนที่มีอำนาจ; ตัวสร้างความรู้ ผู้ทำงานร่วมกันระดับโลก
คัพ/ฮู้ดดี้ใช่ – สอดคล้องกับ COPPA และ FERPA

ราคา

* ฟรีเสมอสำหรับครู ผู้ปกครองสามารถสมัครสมาชิกกับคลาส Dojo Beyond Schoolรุ่นราคา $7.99/เดือน พร้อมทดลองใช้ฟรีหนึ่งสัปดาห์ รุ่น Beyond School อนุญาตให้ผู้ปกครองใช้ "จุดโดโจ” ระบบการจัดการพฤติกรรมที่บ้าน – อย่างไรก็ตาม การใช้เป็นการสื่อสารในโรงเรียนนั้นเสมอฟรี.

มาตรฐาน IST

Class Dojo อยู่ภายใต้หมวดหมู่ต่อไปนี้ของมาตรฐาน ISTE:

ผู้เรียนที่มีอำนาจ 1c:นักเรียนใช้เทคโนโลยีเพื่อค้นหาความคิดเห็นที่ให้ข้อมูลและปรับปรุงการปฏิบัติของพวกเขา และเพื่อแสดงการเรียนรู้ของพวกเขาในหลากหลายวิธี

 • ด้วย Class Dojo นักเรียนสามารถแสดงผลงานของพวกเขาในแฟ้มผลงานดิจิทัลเพื่อรับข้อเสนอแนะจากครูและผู้ปกครอง ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาปรับปรุงการเรียนรู้ได้

ตัวสร้างความรู้ 3c:นักเรียนดูแลจัดการข้อมูลจากแหล่งข้อมูลดิจิทัลโดยใช้เครื่องมือและวิธีการต่างๆ เพื่อสร้างคอลเลกชันของสิ่งประดิษฐ์ที่แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงหรือข้อสรุปที่มีความหมาย

 • นักเรียนสามารถสร้างพอร์ตโฟลิโอดิจิทัลได้โดยการอัปโหลดงานที่ได้รับมอบหมายในรูปแบบต่างๆ รวมถึงภาพวาด วิดีโอ รูปภาพ หรือข้อความ

ผู้ทำงานร่วมกันทั่วโลก 7c:นักเรียนมีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์กับทีมโครงการ โดยสวมบทบาทและความรับผิดชอบที่หลากหลายเพื่อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อไปสู่เป้าหมายร่วมกัน

 • ครูสามารถใช้ Class Dojo เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานเป็นทีมโดยจัดกลุ่มนักเรียนและมอบหมายงานกลุ่มให้พวกเขาเพื่อรับคะแนน Dojo

สะดวกในการใช้

Class Dojo สามารถใช้ได้บนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ทำงานได้บน iOS, Android, Kindle Fire และบนคอมพิวเตอร์และเบราว์เซอร์ใดๆ แท็บมีป้ายกำกับชัดเจน ทำให้การนำทางทั่วทั้งไซต์เป็นเรื่องง่าย เว็บไซต์ และแอพมือถือได้รับการตั้งค่าในทำนองเดียวกันซึ่งทำให้แพลตฟอร์มมีความต่อเนื่องที่ดีเยี่ยมเพื่อความสะดวกในการใช้งานข้ามอุปกรณ์ การแปลมากกว่า 35 ภาษายังทำให้หลายครอบครัวมีโอกาสใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะครอบครัวที่มีภาษาแม่ไม่เหมือนกับภาษาแม่ของครูในห้องเรียน มีบทช่วยสอนจำนวนมากพร้อมรายละเอียดฝ่ายช่วยเหลือบนเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้ใหม่

ความเป็นส่วนตัว

Class Dojo สรุปเงื่อนไขความเป็นส่วนตัวโดยละเอียดในศูนย์ความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์ซึ่งระบุว่าเว็บไซต์และแอพนั้นเป็นไปตามทั้ง COPPA และ FERPA รวมถึงสอดคล้องกับ GDPR ในยุโรป คำชี้แจงสิทธิ์ส่วนบุคคลประกาศว่าพวกเขาได้รับข้อมูลเพียงเล็กน้อยจากผู้ใช้ (แต่ผู้ใช้ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเลือกรับหรือไม่รับข้อมูลใด) นอกจากนี้ยังระบุว่าพวกเขามีนโยบายการลบหนึ่งปีสำหรับบัญชีที่ไม่ได้ใช้งาน นอกจากนี้ Class Dojo รับประกันว่า "ไม่ (และจะไม่) ขายหรือให้เช่าข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (หรือของบุตรหลาน) แก่บุคคลที่สามเพื่อวัตถุประสงค์ใดๆ รวมถึงเพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาหรือการตลาด" (นโยบายความเป็นส่วนตัวของคลาส Dojo, สำหรับ. 1)

การเข้าถึง

แม้ว่าคำชี้แจงการช่วยสำหรับการเข้าถึงเฉพาะจะหายไปจากเว็บไซต์ของ Class Dojo เครื่องมือนี้มีประโยชน์ในการใช้งานที่ดีซึ่งช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นที่มีความสามารถที่แตกต่างกันในการเข้าถึงเนื้อหาของมัน (เช่น บุคคลที่มีความบกพร่องทางสายตาสามารถสำรวจเว็บไซต์ด้วยโปรแกรมอ่านหน้าจอ) สีและแบบอักษรของเว็บไซต์และแอพนั้นไม่โดดเด่น ลิงก์วิดีโอเปิดใน youtube ซึ่งให้คำบรรยายแก่ผู้ใช้ การตรวจสอบการเข้าถึงโฮมเพจของ Class Dojo อย่างรวดเร็วเว็บแอคเซสซอรี่.คอมให้การปฏิบัติตาม 80%

เครื่องมือออนไลน์สำหรับการเรียนการสอน (2)

ผลกระทบต่อการเรียนรู้ของนักเรียน

Class Dojo เป็นเครื่องมือที่มีผลกระทบอย่างมากเมื่อพูดถึงการจัดการพฤติกรรมในห้องเรียน ด้วยวิธีการต่างๆ ที่ครูสามารถใช้ระบบ Dojo Points นักเรียนสามารถเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน การทำงานเป็นทีม ความรับผิดชอบ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้นักเรียนใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เมื่อมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ เราให้ Class Dojo สี่ดาวสำหรับผลกระทบต่อการเรียนรู้ของนักเรียน

ClassDojo ในวิดีโอ 120 วินาที

ClassDojo & โมเดล SAMR

ของ ดร.รูเบน ปวนเตดูราโมเดล SAMRนำเสนอเลนส์สำหรับตรวจสอบว่ามีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในห้องเรียนอย่างไร เมื่อคุณพยายามรวมเครื่องมือออนไลน์เข้ากับห้องเรียน เราขอแนะนำให้คุณใช้โมเดลนี้เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์

นี่คือตัวอย่างวิธีการคลาสโดโจอาจพอดีกับโมเดล SAMR:

 • การแทน:ครูสามารถเสริมหรือเน้นย้ำพฤติกรรมและกิจกรรมที่ต้องการภายในห้องเรียนโดยให้ "คะแนนโดโจ" เสมือนจริงแก่นักเรียน (แทนที่จะเป็น "ตั๋ว" ที่จับต้องได้หรือตัวเสริมการจัดการห้องเรียนอื่นๆ ที่ใช้กันทั่วไป)
 • การเสริม:ครูและผู้ปกครองที่ไม่ได้พูดภาษาเดียวกันมีโอกาสเพิ่มขึ้นในการสื่อสารโดยตรงโดยไม่ต้องรอล่าม ClassDojo มีการแปลข้อความมากกว่า 35 ภาษาในคุณสมบัติการส่งข้อความ
 • การปรับเปลี่ยน:ClassDojo เสนอแฟ้มผลงานเสมือนจริง ซึ่งนักเรียนสามารถอัปโหลดงานโดยตรง (ทำที่โรงเรียนหรือที่บ้าน) เพื่อให้ครูและผู้ปกครองดูและแสดงความคิดเห็นได้ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นภาพวาด ข้อความ ภาพถ่าย หรือวิดีโอก็ได้!
 • นิยามใหม่:แท็บ "เรื่องราวของชั้นเรียน" ช่วยให้ครูสามารถโพสต์ถึงผู้ปกครองทุกคนพร้อมกันเพื่อรับคำติชมกลุ่มและ/หรือรับความคิดเห็นจากชุมชนผู้ปกครอง

ClassDojo สามารถช่วยเชื่อมต่อผู้ปกครองและครู (คุณสามารถเพิ่มครูผู้เชี่ยวชาญในห้องเรียนของคุณได้เช่นกัน) ซึ่งก่อนหน้านี้อาจมีปัญหาในการสื่อสารประจำวันเนื่องจากอุปสรรคด้านภาษาหรือตารางชีวิตและการทำงาน นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวในโรงเรียนคุณลักษณะที่โพสต์และประกาศเกี่ยวกับทั้งโรงเรียนสามารถโพสต์โดยฝ่ายบริหารและครูเพื่อให้ผู้ปกครองดูและแสดงความคิดเห็น ClassDojo ช่วยให้ผู้ปกครองตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและดูการอัปเดตตลอดทั้งวัน ระบบรางวัลของ ClassDojo ยังสามารถสร้างชุมชนห้องเรียนได้ เนื่องจากนักเรียนจะสามารถเห็นภาพได้ว่าชั้นเรียนของพวกเขาได้รับคะแนนโดยรวมเท่าไร และผลงานของแต่ละคนเป็นอย่างไร เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาวิธีที่ระบบการสื่อสารและการให้รางวัลของ ClassDojo สามารถรวมเข้ากับห้องเรียนของคุณในเชิงบวก

กิจกรรมการเรียนรู้

การเรียนรู้ทางสังคมและอารมณ์/การสร้างตัวละคร

เว็บไซต์ Class Dojo ให้การเข้าถึงชุดกิจกรรมที่มีธีมต่างๆ ซึ่งรวมถึงวิดีโอและการแจ้งเตือนเพื่อกระตุ้นความคิด สร้างแรงบันดาลใจ และทบทวนตนเอง นักเรียนสามารถแบ่งปันแนวคิดในแฟ้มสะสมผลงานเพื่อรับข้อเสนอแนะ บางส่วนของรูปแบบคือ:

 1. ความคิดการเจริญเติบโต
 2. ความเข้าอกเข้าใจ
 3. สติ
 4. ความเพียร

อังกฤษ/ศิลป์ภาษา

สามารถขอให้นักเรียนบันทึกและอัปโหลดวิดีโอรีวิวหนังสือ/การวิเคราะห์ตัวละคร สามารถสนับสนุนให้แต่งตัวเป็นตัวละครโปรดจากในหนังสือได้ด้วย

ประวัติศาสตร์

นักเรียนสามารถขอให้วาดลำดับเวลาของประวัติศาสตร์การขนส่งโดยใช้เครื่องมือวาดภาพ

คณิตศาสตร์

โดยการสร้างทีม/กลุ่มที่มีรหัสสี ครูสามารถเล่นแบบทดสอบจินตคณิตกับนักเรียนได้ คำตอบที่ถูกต้องจะได้รับรางวัลทั้งกลุ่ม ซึ่งจะกระตุ้นให้นักเรียนร่วมมือกับสมาชิกในกลุ่มเพื่อหาคำตอบที่ถูกต้อง ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการทำงานเป็นทีม

อื่น

ครูสามารถสร้างงานในห้องเรียน เช่น ทำความสะอาด ช่วยเหลือเพื่อน เข้าชั้นเรียนเรียบร้อย มารยาทในการรับประทานอาหารกลางวัน และทำให้ผู้อื่นหัวเราะหรือยิ้มได้ เพื่อส่งเสริมความเป็นพลเมืองและความรู้สึกของความสนิทสนมกันในห้องเรียน

เครื่องมือออนไลน์สำหรับการเรียนการสอน (3)

มีระบบพฤติกรรมในชั้นเรียนของรางวัลที่แลกได้ ซึ่งสามารถรับแลกกับคะแนน Dojo ตามจำนวนที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

เครื่องมือออนไลน์สำหรับการเรียนการสอน (4)

ทรัพยากร

วิธีใช้ ClassDojo

 • ไปที่www.classdojo.com.
 • คลิก “ลงทะเบียน” และลงทะเบียนสำหรับบัญชีเป็นครู.
 • สร้างชั้นเรียน.
  • เพิ่มนักเรียน
  • เชิญผู้ปกครองผ่านการพิมพ์ข้อความหรืออีเมล
 • ตัดสินใจอะไรความหมายเพื่อให้ “Dojo Points” ของคุณ
  • เริ่มให้คะแนนสำหรับพฤติกรรมเชิงบวกและการมีส่วนร่วม!
 • ไม่จำเป็น:
  • สำรวจแฟ้มผลงานนักเรียน ลองสร้างงาน
  • สำรวจชุดเครื่องมือ – ลองนึกถึงสิ่งที่อาจเป็นประโยชน์ในห้องเรียนของคุณ

วิจัย

 • Garcia, E., & Hoang, D. (2015). การสนับสนุนพฤติกรรมเชิงบวก: การใช้ Class Dojo เป็นระบบคะแนน Token Economy เพื่อส่งเสริมและรักษาพฤติกรรมที่ดี ในยื่นแบบออนไลน์. ยื่นแบบออนไลน์
 • Cetin, H., & Cetin, I. (2018). มุมมองของนักเรียนมัธยมต้นเกี่ยวกับเทคโนโลยีการศึกษาของคลาสโดโจพระราชบัญญัติการสอน Napocensia,11(3–4), 89–96.
 • Krach, S.K., McCreery, M.P., & Rimel, H. (2017). การตรวจสอบแผนภูมิการจัดการพฤติกรรมของครู: การเปรียบเทียบวิธีการเรียนในห้องเรียนกับวิธีการใช้กระดาษ-ดินสอจิตวิทยาโรงเรียนร่วมสมัย,21(3), 267–275.

หน้านี้สร้างโดย Miranda Jurras & Madiha Noor

เครื่องมือออนไลน์สำหรับการเรียนการสอน (2024)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Greg O'Connell

Last Updated:

Views: 5829

Rating: 4.1 / 5 (62 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Greg O'Connell

Birthday: 1992-01-10

Address: Suite 517 2436 Jefferey Pass, Shanitaside, UT 27519

Phone: +2614651609714

Job: Education Developer

Hobby: Cooking, Gambling, Pottery, Shooting, Baseball, Singing, Snowboarding

Introduction: My name is Greg O'Connell, I am a delightful, colorful, talented, kind, lively, modern, tender person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.